( คุณยังไม่ได้เข้าระบบ?? )
 

  

  

"The Bronze Horseman"
เป็นอนุสาวรีย์ ที่โดดเด่นเป้นสง่าของนครเซ็นต์ปีเตอรสเบริก ถูกดำริให้สร้างขึ้นโดยพระนางแคทเฑอรีนที่ 2 มหาราช ผู้ซึ่งทรงปลาบปลื้มในพระปรีชาสามารถของพระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช พระองค์ยึดเป็นแบบอย่างเสมอมา ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเนวา ใกล้ๆ มหาวิหารเซ็นต์ไอแซคและกรมอู่ทหารเรือ อาคารอดีตรัฐสภา เป็นต้น
ออกแบบโดยปฏิมากรชื่อดังชาวฝรั่งเศส Etienne Maurice Falconet สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีกาซ่อนรูปปั้นด้วยถุงทรายและไม้ โดยไม่ได้ยกไปเก็บไว้ที่ไหน
"The Bronze Horseman"
ขนาดของรูป 139 KB
width 400 : height 267
Catherine the Great
อนุสาวรีย์ พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1873 บริเวณฐานเป็นรูปปั้นของนักการเมือง นักปกครอง นักกวี ทหารคนรับใช้ ที่มีชื่อเสียงในสมัยของพระนาง อนุสาวรีย์ได้รับการออกแบบโดยศิลปินชาวรัสเซีย และปั้นโดยปฏิมากรที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย รุปปั้นทรงเครื่องแต่งกายเต็มพระยศมือขวาถือคทา มือซ้ายถือช่อมะกอก ฐานตกแต่งโดยรูปปั้นแสดงให้เห็นถึงพระราชอำนาจ
Catherine the Great
ขนาดของรูป 14 KB
width 213 : height 301
The Alexander Column
เสาหินอเล็กซานเดอร์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะเหนือนโปเลียนผู้เกรียงไกร (1801-1825) ตั้งชื่อตาม พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 ตั้งอยู่บริเวณจตุรัสพระราชวังใกล้ พระราชวังฤดูหนาว เป็นเสาหินแกรนิต หนัก 600 ตัน สูง 115 ฟุต 8 นิ้ว บนยอดเสามีนางฟ้าแบกไม้กางเขน ว่ากันว่าหน้านางฟ้าจำลองมาจากพระพักร์พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 ฐานเสาเป็นรูปปั้นแสดงการสู้รบของทหาร ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส
The Alexander Column
ขนาดของรูป 18 KB
width 220 : height 330
Fyodor Dostoyevsky
อนุสาวรีย์ นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ ฟีโอดอร์ ดอสตอยเยฟสกี (Brothers Karamazov"และ"อาชญากรรมและการลงโทษ) เป็นรูปปั้นแกะสลักหินโดยปฏิมากรท้องถิ่นชาวรัสเซีย สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1997
Fyodor Dostoyevsky
ขนาดของรูป 32 KB
width 220 : height 330
the Heroic Defenders of Leningrad
สร้างขึ้นบริเวณจตุรัสแห่งชัยชนะ สมัยที่ทำสงครามกับเยอรมัน สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งถูกเยอรมันล้อมไว้ถึง 900 วัน เป็นการต่อสู้ที่แสนสาหัส อนุสาวรีย์นี้สร้างแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1962 ออกแบบและสร้างโดยสถาปนิกชาวรัสเซีย โดยการแข่งขันกันออกแบบ ตรงกลางมีแท่นหินสูงและรอบๆ ตกแต่งด้วยรูปปั้นแสดงความรักชาติ ความสูญเสีย
the Heroic Defenders of Leningrad
ขนาดของรูป 32 KB
width 330 : height 220
Piskariovskoye Memorial Cemetery
เป็นสุสานแห่งการรำลึก ใช้ฝั่งร่างนักรบและชาวบ้านมากมาย เพื่อให้ระลึกถึงการต่อสู่กับนาซีเยอรมันที่ล้อมเมืองเลนินกราดไว้ถึง 900 วัน ( 2 ปีกว่า) มีคนล้มตายเป็นจำนวนมาก ด้วยความหนาวและความอดยาก แต่ก็ไม่มีใครยอมแพ้ช่วยกันรักษาแผ่นดินแม่ไว้ให้จงได้ มีรูปปั้นมาตุภูมิสตรียืนเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง ซึ่ง หมายถึงแผ่นดินแม่นั้นเอง ทางเข้าจะมีเปลวเพลิงนิรันดร์ เมื่อคนเดินมาถึงบริเวณนี้จะแสดงท่าเคารพและสงบนิ่งชั่วครู่ก่อนเดินผ่านไป
Piskariovskoye Memorial Cemetery
ขนาดของรูป 29 KB
width 330 : height 220
The Narva Triumphal Arch
ประตูชัย Narva สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงสงคราม ในปีค.ศ. 1812 ตั้งอยู่บนทางหลวง Narva เพื่อต้อนรับเหล่าทหารหาญที่กลับมาจากศึกสงครามกับนโปเลียนแห่งฝรั่งเศส ส่วนบนเป้นรูปเทพีแห่งชัยชนะควบม้าศึกผยองหกเชื่อก ด้านล่างซ้ายขวาเป็นรูปั้นทหารโบราณ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ประตูชัยได้รับความเสียหายอย่างมากและได้รับการปฏิสังขรณ์จนเหมือนเดิม
The Narva Triumphal Arch
ขนาดของรูป 33 KB
width 330 : height 330
The Moscow Triumphal Arch
ประตูชัยกรุงมอสโก (1834-1838) สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงชัยชนะของรัสเซียในสงคราม รัสเซีย - ตุรกีของ ปี ค.ศ. 1828 ประตูชัยกรุงมอสโกเคยรื้อถอนแต่ก็กลับมาสร้างขึ้นใหม่
The Moscow Triumphal Arch
ขนาดของรูป 23 KB
width 330 : height 220
Peter the Great (opposite the Mikhailovsky Castle)
อนุสาวรีย์บรอนซ์ มีพรเจ้าปีเตอร์มหาราช ประทับนั่งนั่งอยู่บนม้า ถูกสร้างขึ้นด้านหน้าของปราสาท Mikhailovsky ในปี ค.ศ. 1800 โดยประติมากรรม ติคาร์โล ชาวอิตาเลียน เพื่อรำลึกและสดุดีพระปรีชาสามารถของพระองค์เหนือสวีเดน ณ อ่าว Poltava ปี ค.ศ. 1709 เป็นชัยชนะครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของการรบทางเรือ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 รูปปั้นปีเตอร์ถูกย้ายจากฐานเพื่อหลบการทำลายล้างจากเยอรมัน และได้นำกลับมาการบูรณะในปี ค.ศ. 1945
Peter the Great (opposite the Mikhailovsky Castle)
ขนาดของรูป 51 KB
width 220 : height 330
Peter the Great (by Mikhail Shemiakin)
สร้างขึ้นปี ค.ศ. 1991 โดยศิลปินรัสเซีย เมืองเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กชื่อ Mikhail Shemyakin และบริจาคให้แก่เมืองเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก รูปลักษณ์แสดงถึงความลึกลับ ยิ่งใหญ่มีพลัง ผู้เป็นเจ้าของเมือง อนุสาวรีย์นี้ไม่เหมือนอนุสาวรีย์อื่นๆ เลย เพราะมีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ดูตัวใหญ่ หัวเล็กและเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน จนชาวบ้านเรียกติดปากว่า "Bronze Stay-at-Home" และพระเจ้าปีเตอร์ที่ 4 เพราะว่ามันไม่มีความเหมือนใดๆ จากต้นฉบับ เลยเรียกกันว่า 4 (ราชวงค์โรมานอฟ มีพระนามว่า ปีเตอร์ 1-3 ส่วน 4 ไม่มี ถือว่าเป็นการเรียกในเชิงหยอกล้อ)
Peter the Great (by Mikhail Shemiakin)
ขนาดของรูป 30 KB
width 220 : height 330
The Tsar Carpenter
สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1909, โดยพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 เพื่อเป็นเกียรติในวันครบรอบ 200 ปี แห่งชัยชนะของทหารเรือรัสเซียที่สมรภูมิ Poltava สมัยปฏิวัติโดยกลุ่มบอลเชวิค (ปี ค.ศ. 1918) อนุสาวรีย์จักรพรรดิช่างไม้ นี้ได้ถูกทำลายลง แต่ยังโชคดีที่มีต้นฉบับอยู่ที่ฮอลแลนด์ และเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1996 ได้รับการคัดลอกไปยังเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กโดยรัฐบาลของประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อเป็นเกียรติในวันครบรอบ 100 ปี ของกองทัพเรือรัสเซีย อนุสาวรีย์ถูกขนส่งโดยเรือเร็วและเฮริคอปเตอร์ จนไปถึงที่ตั้ง ณ ปัจจุบัน
The Tsar Carpenter
ขนาดของรูป 247 KB
width 300 : height 450
Nicholas I (on Isaakievskaya Square)
อนุสาวรีย์พระเจ้านิโคลัสที่ 1 ตั้งอยู่หน้ามหาวิหารเซ็นต์ไอแซค เป็นบริเวณที่เหมาะเจาะสวยงาม เป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระองค์ผู้ซึ่งวางรากฐานและวิศวกรรม ทางทหารให้แก่รัสเซียอย่างมาก สร้างโดยปฏิมากรที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย ระหว่างปี ค.ศ. 1856-1859
Nicholas I (on Isaakievskaya Square)
ขนาดของรูป 153 KB
width 400 : height 270
Alexander III
เดิมที่ก่อนการออกแบบอนุสาวรีย์พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 3 คิดกันว่าจะนำไปติดตั้งที่เทือกเขาอูรัลชายแดนยุโรปกับเอเซีย เลยมีการออกแบบที่เน้นจุดการมองจากด้านล่างระยะไกล หากมองใกล้ๆ จะมีลักษณะใหญ่โตอ้วนเทอะทะ แต่เมือปั้นเสร็จแล้วได้นำไปตั้งไว้ที่จตุรัส Vosstaniya Ploshchad ย่านสถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซ็นปีเตอร์สเบิร์ก ถูกสร้างขึ้นตามความเชื่อที่ว่า เมืองจะถูกปกปักรักษาด้วย 3 ม้าศึก คือ
1. อนุสาวรีย์พระเจ้าปีเตอร์มหาราช (the Bronze Horseman) ริมฝั่งแม่น้ำเนวา เยื้องๆ กับมหาวิหารเซ็นต์ไอแซค Senatskaya Ploshchad
2. อนุสาวรีย์พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 1 หน้ามหาวิหารเซ็นต์ไอแซค Isaakievskaya Ploshchad
3. อนุสาวรีย์พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 3 บริเวณจตุรัส Vosstaniya Ploshchad (ย้ายออกในปี ค.ศ. 1937 ด้วยเหตุผลหลายประการ หนึ่งในนั้น คือ กีดขวางการจราจร ของถนนเนฟสกี้) ปัจจุบันได้ย้ายมาติดตั้งที่หน้าพระราชวังหินอ่อน (Marble Palace) เคยคิดที่จะย้ายกลับไปตั้งไว้ที่เดิม แต่ไม่สามารถทำได้เพราะมีการสร้างอนุสาวรีย์เลนินไว้แล้ว
Alexander III
ขนาดของรูป 44 KB
width 220 : height 330
Statue of Goethe
รูปปั้นของเกอเธ่ นักเขียน นักวิทยาศาสตร์ และนักปรัชญาชาวเยอรมัน บทกวีของเกอเธ่ที่มีอิทธิพลต่อนักกวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรัสเซียผู้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตวรรณกรรมของกวีของรัสเซีย เช่น อเล้กซานเดอร์ ปุ้ชกิ้นเป็นต้น ปั้นโดยปฎิมากรชาวเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก เพื่อเป้นเกียรติแก่เขา
Statue of Goethe
ขนาดของรูป 49 KB
width 220 : height 330
Gogol
Nikolai Gogol ยอดนักเขียนชาวรัสเซีย
"Nikolai Gogol"อาจจะกลายเป็นอีกประเด็นความไม่ลงรอยระหว่างรัสเซียกับยูเครน ล่าสุดในวาระครบรอบ 200 ปีวันเสียชีิวิตของโกโกล ทั้งสองประเทศต่างแสดงความเป็น"ประเทศแม่" ของนักเขียนชื่อดัง โดยรัสเซียเพิ่งเปิดพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ Nikolai Gogol ในกรุงมอสโคว์ ในขณะที่ ยูเครนประกาศเปิดตัวรางวัล Nikolai Gogol Prize สำหรับงานวรรณกรรมดีเด่น
สาเหตุที่ทั้งสองประเทศแย่งกันเคลมตัวนักเขียนนั้น เนื่องจากโกโกลเกิดและเติบโตในยูเครน (ซึ่งขณะนั้นเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต) ต่อมาได้ย้ายมาที่เมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก และสุดท้ายเสียชีวิตที่อิตาลี โดยนิโคไล โกโกลมีผลงานการเขียนทั้งนวนิยายและเรื่องสั้น และเป็นนักเขียนที่ทำให้วรรณกรรมรัสเซียได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย source: The Guardian
Gogol
ขนาดของรูป 42 KB
width 220 : height 330
Mikhail Kutuzov and Barclay de Tolley
รุปปั้นสองนายพล ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ทางทหารของรัสเซีย ที่รู้จักกันจากการเอาชนะจักรพรรดินโปเลียน แห่งฝรั่งเศส ในปี ค.ศ. 1812 ตั้งอยู้ที่บริเวณมหาวิหารคาซาน
Mikhail Kutuzov and Barclay de Tolley
ขนาดของรูป 42 KB
width 220 : height 330
Turgenev
อิวาน ตูร์เกเนฟ (Ivan Sergeyevich Turgenev)
นักเขียนนิยายและบทละครชาวรัสเซีย เสียชีวิต ตูร์เกเนฟเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2361 ที่เมืองโอเรล (Oryol) ประเทศรัสเซีย ในครอบครัวเจ้าที่ดินที่ร่ำรวย จึงได้รับการศึกษาอย่างดีมาตั้งแต่เด็ก เรียนที่มหาวิยาลัยมอสโคว์ได้หนึ่งปีแล้วย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ไปจบที่มหาวิทยาลัยเบอร์ลิน ในวิชาเอกปรัชญาและประวัติศาสตร์ ตูร์เกเนฟสนใจวิชาวรรณคดีคลาสสิค รรณคดีรัสเซีย และปรัชญาเป็นพิเศษ
เขาประทับใจในสงคมของเยอรมนีและในยุโรปกลางเป็นอย่างมาก ภายหลังจึงย้ายไปอยู่ที่เยอรมนีและฝรั่งเศส กระทั่งเสียชีวิตที่นั่น ตูร์เกเนฟเริ่มเขียนบทกวี เรื่องสั้น นวนิยายมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ เริ่มมีชื่อเสียงจากรวมเรื่องสั้นเล่มแรกคือ “A Sportsman’s Sketches” ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2395 ผลงานชิ้นสำคัญได้แก่ “Fathers and sons”, “A nest of nobles” และ “Virgin soil” ผลงานของตูร์เกเนฟมีลักษณะแบบสัจนิยมแบบกวีนิพนธ์ คือเป็นงานร้อยแก้วที่ใช้ภาษาไพเราะ มีเค้าโครงเรื่องที่ประณีต และตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ตลอดจนมีความลึกซึ้งในเชิงจิตวิทยา
ตูร์เกเนฟได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสามนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ของรัสเซียในครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 ร่วมกับ ตอสตอย (Leo Tolstoy) และ ดอสโตเยฟสกี (Fyodor Dostoevsky)
Turgenev
ขนาดของรูป 45 KB
width 220 : height 330
Chizhik Pyzhik
รุปปั้นนกซิซคิน สูง 11 เซนติเมตร สร้างขึ้นในปี 1914 เวลาคนเดินผ่านไปมา จะชอบโยนเหรียญลงไปที่นก และให้ค้างอยู่บนนกหรือฐาน โดยไม่ตกลงไปในน้ำ ถือว่าจะได้รับโชคดี รุปปั้นนี้ถูกโขมยไปหลายครั้ง จนต้องมีการทำสำเนาไว้ที่พิพิธภัณฑ์
Chizhik Pyzhik
ขนาดของรูป 46 KB
width 220 : height 330
Alexander Nevsky Bridge
ขนาดของรูป 42 KB
width 540 : height 360
Anichkov Bridge
ขนาดของรูป 63 KB
width 540 : height 360
Alarchin Bridge
ขนาดของรูป 56 KB
width 540 : height 360
Blue Bridge
ขนาดของรูป 44 KB
width 540 : height 360

กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
<< 1 >>


 
 
ยังไม่ได้เข้าระบบหรือยังไม่ได้ --> สมัครสมาชิก
 
 
ออกแบบบรรจุภัณฑ์ออกแบบโลโก้russia, รัสเซีย, รัสเซียศึกษา, เรียนรัสเซีย, ภาษารัสเซีย, ของฝากรัสเซีย, ทัวร์รัสเซีย, ข่าวรัสเซีย, ภาพถ่ายรัสเซีย
 
54.167.47.248 = UNITED STATES    Sunday 19th May 2019
 IP : 54.167.47.248   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share    Ping your blog, website, or RSS feed for Free
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com